Hỗ trợ

Về Bình Dương

  • 16/11/2021

TẠI SAO BÌNH DƯƠNG

Với tốc độ tăng trưởng GDP mạnh mẽ và nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và bên cạnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đã trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu của cả nước với cơ sở hạ tầng vượt trội.

  • Sản xuất công nghiệp: Chiếm 10% giá trị xuất khẩu của Việt Nam, 13% sản xuất công nghiệp quốc gia
  • Thu hút FDI: 32,9 tỷ USD Bình Dương đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI, 34,92 tỷ USD
  • Xuất khẩu: 28,8 tỷ USD Bình Dương xuất khẩu 28,8 tỷ USD năm 2019, 10% giá trị xuất khẩu cả nước
  • Chính sách đầu tư thông thoáng. Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách quan trọng, đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút FDI, phát triển kinh tế.
  • Trái tim khu công nghiệp: 48 khu, cụm công nghiệp
  • Các nhà đầu tư đa dạng đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ
  • Được tổ chức tại Bình Dương, triển lãm là một nền tảng tốt để tìm kiếm và đảm bảo cơ hội tại Bình Dương. Nó thu hút những người chơi chính từ sản xuất, công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp nói chung.

Tỉnh Bình Dương là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh đang nhanh chóng nổi lên như một địa chỉ ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài. Tỉnh Bình Dương với 29 khu công nghiệp trải rộng trên 10.000 ha và 11 cụm công nghiệp với diện tích 802 ha, chỉ đứng sau Thành phố Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Với sự tập trung đổi mới vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, phát triển các khu công nghiệp mới và tổng sản phẩm trong nước (GRDP) của vùng đạt 8,5%, khu vực này sẽ tiếp tục là ưu tiên của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong lĩnh vực Sản xuất & Công nghiệp hỗ trợ, Bình Dương cũng là quê hương của một tập đoàn sản xuất khổng lồ nói chung & các ngành sản xuất công nghệ cao.

Bình Dương được coi là cửa ngõ của TPHCM, trung tâm kinh tế văn hóa của cả nước. Được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện địa lý thuận lợi, Bình Dương có mạng lưới đường giao thông vô cùng quan trọng. Các tuyến đường cao tốc lớn của cả nước đi qua Bình Dương như Quốc lộ (QLTT) số 1. 13, NR không. 14, Đường HCM và Đường Xuyên Á. Bình Dương cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng quan trọng chỉ 10-15km. Tất cả những thuận lợi tạo nên điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội

Bình Dương cũng được hưởng lợi từ chi phí lao động thấp nhưng có tay nghề cao. Chi phí lao động ở Việt Nam bằng 50% so với ở Trung Quốc và khoảng 40% so với chi phí được báo cáo ở Thái Lan và Philippines.

Có rất nhiều công nhân Việt Nam làm việc tại Bình Dương. Công nhân không đắt, trẻ và ngày càng có tay nghề cao.

Việt Nam cũng là nước được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vì nền kinh tế của nước này “có vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng sản xuất trong khu vực”. “Việt Nam đã sẵn sàng để chiếm một số thị phần toàn cầu của quốc gia láng giềng trong lĩnh vực sản xuất sử dụng nhiều lao động. "Đó là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc chiến thương mại."

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất, với nhiều nhà sản xuất tăng cường sản xuất và chuỗi cung ứng.

BÌNH DƯƠNG

binh duong map

28 khu công nghiệp khai thác

7 khu đang phát triển (21 đã hoàn thành)

36.379 trong nước 3.509 nước ngoài / 700 doanh nghiệp Hàn Quốc

14,5% (Tổng sản phẩm quốc nội khu vực: GRDP) / Dân số 2,5 triệu

Sân bay Hồ Chí Minh và cảng xuất khẩu: trong vòng 10 ~ 15km

Số lượng & tỷ lệ FDI theo thành phố lớn * 1998 ~ 2019    Đơn vị: Tỷ USD

Hồ Chí Minh $ 47,34 / 13,1% Bình Dương $ 34,39 / 9,5%

Hà Nội $ 34,11 / 9,4% Đồng Nai $ 31,23 / 8,6%

B.Vũng Tàu $ 31,03 / 8,6% Bắc Ninh $ 18,85 / 5,2%

Vietnam Key economy VIMF

 

Xem thêm