Tin tức ngành

IN ẤN BAO BÌ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TRUYỀN THÔNG DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

  • 14/04/2022

Theo khảo sát, đến 95% thói quen tiêu dùng là dựa vào mẫu mã sản phẩm, sau đó mới đến công dụng. Giữa "rừng" sản phẩm nằm trên kệ, người dùng sẽ có nhu cầu tìm đến các sản phẩm nổi bật và có dấu ấn riêng.

Để tạo được thương hiệu, dấu ấn riêng dĩ nhiên không chỉ phụ thuộc vào việc in bao bì. Nó còn trải qua rất nhiều “khóa kiểm tra” khắt khe từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, mẫu mã bao bì cũng là một trong yếu tố then chốt đi đến quyết định mua sản phẩm. Dưới đây là những lợi ích truyền thông mà một bao bì đúng chuẩn s mang lại cho doanh nghiệp:

Giúp tăng nhận diện thương hiệu

 

Ngoài việc giúp tăng doanh thu, hình ảnh bao bì còn giúp tăng nhận diện thương hiệu. Thương hiệu chính là sự tín nhiệm của khách hàng. Chỉ cần nhìn thấy sản phẩm đó khách hàng luôn tin tưởng chất lượng và sẵn sàng chi tiền để mua.

Để có được thương hiệu, doanh nghiệp cần phải nỗ lực rất nhiều. Không chỉ trong thời gian ngắn mà thậm chí một năm hoặc nhiều năm. Khi đã có thương hiệu, doanh nghiệp cần phải nỗ lực khẳng định thương hiệu và duy trì lâu dài. Thiết kế bao bì chính là một trong những chiến lược tăng nhận diện thương hiệu đối với người tiêu dùng. Khách hàng luôn cảm thấy cuốn hút và thích thú với vẻ ngoài bắt mắt, tinh tế. Đây chính là cơ hội thúc đẩy doanh thu trong thời gian sắp tới.

 

Truyền tải thông điệp hiệu quả

 

Thiết kế bao bì không chỉ đơn giản để sản phẩm đẹp bắt mắt. Mà nó còn phải phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp và thể hiện được bản chất của sản phẩm. Một sản phẩm xanh sẽ được thiết kế mang lại cảm giác sống xanh và an toàn. Ví dụ như các sản phẩm về sức khỏe, bao bì thường có màu tươi tắn sẽ đem lại sự trẻ trung, khỏe khắn và kích cầu mua sắm. Như vậy, bao bì sẽ giúp truyền tải thông điệp sống Khỏe và khiến khách hàng thích thú.

Bạn không cần phải tốn công để thuyết phục khách hàng mua. Chỉ cần nhìn vào giao diện hấp dẫn, khách hàng sẽ tự thấy thích thú và so sánh, sau đó quyết định mua.

 

Tăng kết nối cảm xúc với khách hàng

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 10% mua hàng dựa trên lí trí, còn lại là dựa trên cảm xúc. Như vậy, thói quen tiêu dùng người Việt Nam chính là mua hàng theo cảm xúc. Trước khi đọc các thành phần thông tin, khách hàng có thói quen nhìn vào vẻ ngoài sản phẩm trước. Khi sản phẩm ấn tượng sẽ ghi điểm và sau đó mới xem đến thông tin sản phẩm. Như vậy, một sản phẩm chất lượng + bao bì đẹp nó ghi 100 điểm đối với khách hàng.

Nghiên cứu này dựa trên văn hóa của Việt  Nam. Việt Nam là một trong những nước Á Đông xem trọng giá trị tinh thần và lễ nghĩa. Vì vậy, vào dịp tết các sản phẩm thiết kế có bao bì với hình ảnh gia đình ấm cúng đều khơi dậy cảm xúc dâng trào mạnh mẽ. Hoặc nếu vào các dịp lễ 8/3, sản phẩm thiết kế tinh tế dành cho phái đẹp cũng được nam giới ấn tượng và lựa chọn.

 

Truyền tải thông tin hiệu quả

 

See the source image

Hình ảnh bao bì còn có giá trị truyền tải thông tin hiệu quả. Bạn muốn người dùng nhìn vào sản phẩm sẽ biết đây là sản phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe. Vậy bao bì của bạn cũng cần phải được thiết kế theo hướng “hữu cơ” kèm theo các thông tin cụ thể.

“Hữu cơ” hay còn gọi là sản phẩm tiêu chí sạch và an toàn 100%. Nó thường hướng đến các mặt hàng như nông sản, thực phẩm chức năng. Ví dụ như rau củ, sữa, trái cây, bánh kẹo… Nói đến hữu cơ là nói đến sạch, an toàn 100% vì vậy bao bì cũng cần thiết kế theo hướng sống Xanh và kèm theo các thông tin về Organic.

Để biết chính xác đây là sản phẩm gì, thành phần thế nào, hạn sử dụng, cách dùng ra sao? Người dùng cần phải đọc các thông tin sản phẩm. Vì vậy những thông tin nổi bật cần phải được thiết kế lớn, ấn tượng để thu hút. Ví dụ như Sạch – Organic – Chuẩn quốc tế… Những thông tin thu hút cần phải được nhấn mạnh so với những thông tin đi kèm khác.

 

Giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp